Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Vân Tảo (1945 – 2010)

IMG_5267

“…Vân Tảo – là vùng đất thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng, xuất hiện từ rất sớm trên bản đồ Việt Nam. Trải qua hàng nghìn năm lao động, các thế hệ người dân nơi đây đã đổ biết bao mồ hôi, công sức và cả máu xương để cải tạo thiên nhiên, xây dựng quê hương thành một vùng đất cao ráo, bằng phẳng, đồng ruộng màu mỡ, xóm làng đông vui.”

“…Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, ngày 15/3/1948, tại Chùa Mai xã Tô Hiệu, Chi bộ Đảng Xâm Tảo và Vân Hồng hợp nhất thành Chi bộ Vân Tảo gồm 38 đảng viên. Đồng chí Bùi Văn Diệp được bầu làm Bí thư Chi bộ.”

“…Ngày 15/3/1964, căn cứ vào số lượng đảng viên, xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng đặt ra, Huyện ủy Thường Tín quyết định thành lập Đảng bộ xã Vân Tảo. Đảng bộ xã thành lập là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của Chi bộ Đảng, là sự phấn đấu không ngừng của các đảng viên trong xã. Đảng bộ Vân Tảo là hạt nhân lãnh đạo khối đoàn kết phấn đấu cho mục tiêu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.”

“…Đảng bộ xã tự hào vì đã thực hiện được lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Làm cho đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ và nhân dân trong xã đã làm nên những thành tích xuất sắc. Trên con đường cách mạng, không phải lúc nào cũng thuận lợi mà còn nhiều khó khăn, thậm chí có thời kỳ còn mắc sai lầm, song Đảng với dân luôn cùng một ý chí quyết tâm, Đảng vì dân mà phấn đấu, dân được Đảng dìu dắt mà tin yêu, nên mọi khó khăn thách thức đều đã vượt qua. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã đang tiếp tục ngày đêm phấn đấu vì mục đích tương lai Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh“.

Bài khác