Xuất bản cuốn Kỷ yếu kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Hoằng Hóa – Điện Bàn

Print

XUẤT BẢN CUỐN KỶ YẾU KỶ NIỆM
55 NĂM KẾT NGHĨA HOẰNG HÓA – ĐIỆN BÀN

Trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ trường kỳ, gian khổ, lúc cuộc chiến đang ở giai đoạn ác liệt, thực hiện chủ trương của Đảng về kết nghĩa giữa các địa phương hai miền Nam – Bắc, ngày 20/7/1963, tại huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra lễ kết nghĩa Hoằng Hóa – Điện Bàn. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, chính trị, nhân văn sâu sắc, khởi đầu cho sợi dây gắn kết tình cảm của Đảng bộ và nhân dân hai địa phương.

55 năm trôi qua, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Điện Bàn – Hoằng Hóa đã dày công vun đắp, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần làm bền chặt thêm mối tình sâu nặng và để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong quá trình phát triển của hai địa phương. Trong kháng chiến, cán bộ, nhân dân Hoằng Hóa luôn theo dõi, động viên, chi viện sức người, sức của, là hậu phương vững chắc cho Điện Bàn. Sau ngày đất nước thống nhất, nhiều cán bộ của Hoằng Hóa được cử đến công tác, đóng góp công sức, trí tuệ cho quá trình lao động, sản xuất tại Điện Bàn. Đáp lại tình cảm thiêng liêng ấy, quân và dân
Điện Bàn đã anh dũng chiến đấu và chiến thắng kẻ thù, tiếp thêm sức mạnh cho hậu phương Hoằng Hóa ra sức thi đua sản xuất, xây dựng quê hương. Sánh vai cùng Hoằng Hóa, trong công cuộc kiến thiết và đổi mới, Điện Bàn đã gặt hái nhiều thành tựu to lớn, vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động hạng Ba, được Ủy ban Thường vụ Quốc hội công nhận thị xã với 7 phường nội thị…

Mối thâm tình này được hun đúc, nuôi dưỡng bằng tình yêu quê hương, đất nước và tấm lòng thủy chung son sắt, thể hiện bằng những việc làm cụ thể từ trong kháng chiến cho đến hôm nay. Trong quá trình phát triển, cả Điện Bàn và Hoằng Hóa không quên vun đắp thêm tình cảm keo sơn, gắn bó; thường xuyên thăm hỏi, động viên nhau lúc khó khăn, chúc mừng nhau khi đạt được những thành tựu lớn lao trong công cuộc xây dựng và phát triển. Để viết tiếp truyền thống đó, đòi hỏi các thế hệ lãnh đạo, mỗi cán bộ, mỗi người dân Điện Bàn – Hoằng Hóa phải hết sức trân trọng, giữ gìn và phát huy.

Kỷ niệm 55 năm kết nghĩa, từ cuối tháng 3/2018 đến nay, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa và thị xã Điện Bàn cùng các ngành chức năng của 2 đơn vị đã có các cuộc gặp gỡ trao đổi đi đến thống nhất các hoạt động nhân sự kiện ý nghĩa này ở 2 địa phương, nằm trong chuỗi hoạt động đó có việc xuất bản và phát hành kỷ yếu kỷ niệm 55 năm kết nghĩa.

Công ty Cổ phần Sách và Truyền thông Văn hóa Việt được lựa chọn là đơn vị biên tập, thiết kế và liên kết xuất bản cuốn kỷ yếu với chủ đề “55 năm Hoằng Hóa – Điện Bàn nghĩa tình son sắt, xây đắp tương lai (20/7/1963 – 20/7/2018)”. Sau 1 tháng  thực hiện khẩn trương và trách nhiệm, cuốn kỷ yếu đã được hoàn thành, in ấn, xuất bản và phát hành vào đúng dịp kỷ niệm 55 năm Hoằng Hóa – Điện Bàn kết nghĩa.

Với 136 trang, 28 bài viết của các cây bút chuyên và không chuyên, các bài thơ, bài hát và hình ảnh minh họa, kỷ yếu đã giới thiệu, tái hiện mốc son lịch sử, mối quan hệ son sắt, nghĩa tình và đặc biệt thành quả trong công cuộc xây dựng và phát triển, cùng nhau hướng đến tương lai của hai địa phương.

Công ty Cổ phần Sách và Truyền thông Văn hóa Việt xin giới thiệu một số hình ảnh về cuốn Kỷ yếu.

image002

image004

image006

image008

image014

image012

image010

image016

image018

 

Công ty Cổ phần Sách và Truyền thông Văn hóa Việt

Bài khác