Hội thảo “Lịch sử Đảng bộ xã Nam Hòa (1946 – 2015)”

Hoi thao Nam Hoa

Sau một thời gian tích cực triển khai sưu tầm các nguồn tư liệu, nghiên cứu biên soạn và tổ chức tọa đàm các sự kiện theo từng giai đoạn lịch sử, ngày 09/01/2016 Đảng ủy xã Nam Hòa (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái  Nguyên) tổ chức Hội thảo “Lịch sử Đảng bộ xã Nam Hòa (1946 – 2015)”. Tham dự hội thảo có đồng chí Vũ Thanh Khôi – Trưởng phòng Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Trọng Hùng – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Đồng Hỷ, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban chỉ đạo, Ban sưu tầm và đại diện Công ty Văn hóa Việt.

Lịch sử Đảng bộ xã Nam Hòa (1946 – 2015)” gồm 7 chương, phần kết luận và phụ lục, được chia theo từng giai đoạn gắn với những mốc lịch sử quan trọng của đất nước, tỉnh và huyện. Tại hội thảo, các đại biểu đều nhất trí cao với bố cục cuốn sách; đánh giá nội dung phản ánh trong bản thảo đã thể hiện khoa học, tái hiện tương đối rõ nét phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân và vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền xã. Các đại biểu cũng cung cấp thêm tư liệu để bổ sung, xác minh một số sự kiện và thời gian công tác của các đồng chí cán bộ chủ chốt các thời kỳ.

Đồng chí Vũ Thanh Khôi – Trưởng phòng Lịch sử Đảng (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên) đã phát biểu, ghi nhận sự tâm huyết, tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và nghiêm túc của Ban chỉ đạo, Ban sưu tầm, Ban biên soạn. Đồng chí cũng có những ý kiến đóng góp, định hướng một số nội dung để làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã Nam Hòa qua các thời kỳ lịch sử.

Kết luận hội thảo, đồng chí Chu Văn Phúc yêu cầu Ban biên soạn nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, đẩy nhanh tiến độ chỉnh sửa, bổ sung nhằm hoàn chỉnh và tiến tới xuất bản cuốn sách trong thời gian sớm nhất.

Bài khác