Hội thảo “Lịch sử, kinh tế quân sự và truyền thông về Biển Đông” tại Pháp

Hội thảo về Biển Đông với chủ đề “Lịch sử, kinh tế quân sự và truyền thông về Biển Đông” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pa-ri (Pháp) dưới sự chủ trì của nhóm “Biển Đông tại Pháp” phối hợp với Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam (AVSE) và Hội Sinh viên Việt Nam (UEVF) tại Pháp.

Tại hội thảo, các diễn giả đã trình bày nhiều tham luận giới thiệu một cách khái quát về địa chính trị, địa kinh tế và tầm quan trọng của khu vực Biển Đông, cũng như những tiềm năng, vai trò của Biển Đông. Các tham luận cũng đề cập đến những tranh chấp và một số vấn đề liên quan đến an ninh và quốc phòng trên Biển Đông.

Theo các diễn giả, để tham gia đấu tranh chống lại luận điệu tuyên truyền bóp méo sự thật về chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông, mỗi người dân Việt Nam phải nâng cao ý thức tự trang bị những kiến thức và thông tin đúng đắn về chủ quyền của ta tại những khu vực tranh chấp, tăng cường các bài viết bằng nhiều ngôn ngữ để thế giới hiểu đúng đắn về những tranh chấp trên Biển Đông cũng như chủ trương của Việt Nam giải quyết các tranh chấp bằng giải pháp hòa bình, dựa trên luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Nhóm “Biển Đông tại Pháp” được coi là cầu nối chuyển tải và cung cấp các thông tin, kiến thức về Biển Đông đến cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, người Pháp và đến toàn thế giới thông qua các kênh hoạt động như: Thư điện tử, mạng xã hội, tổ chức hội thảo, tọa đàm, các cuộc thi viết báo tiếng Việt, Anh, Pháp…

Nguồn: http: qdnd.vn

Bài khác